BongDa.com.vn Cựu Pháo thủ, Martin Keown tỏ rõ sự hài lòng của mình sau chiến thắng 4-0 của Arsenal trước West Brom.

Trong đó, Emile Smith Rowe là cầu thủ mà Martin Keown đặc biệt ấn tượng. Ông tin rằng sự trẻ trung của Smith Rowe là lý do chính khiến Mikel Arteta chọn anh thay vì Mesut Ozil.

Martin Keown explains why Mikel Arteta is picking Emile Smith Rowe over Mesut Ozil - Bóng Đá

 Arsenal đánh bại West Brom đầy thuyết phục.

Arsenal đã trải qua bảy trận không thắng và trượt xuống gần với khu vực xuống hạng trước khi Arteta quyết định cho cầu thủ 20 tuổi này lần đá chính đầu tiên tại Premier League trong trận thắng Chelsea trong ngày Boxing Day. Từ đó, Pháo thủ đã trở lại đúng hướng.

Đội bóng của Arteta sau đó đã có được một chiến thắng khác trước Brighton vào giữa tuần và giành được ba chiến thắng liên tiếp khi đánh bại West Brom 4-0 tại The Hawthorn.

Smith Rowe hoạt động trong vai trò số 10 mà Ozil đã thực hiện trước khi bị Mikel Arteta thải loại. Anh cùng Bukayo Saka đã có màn trình diễn tuyệt vời thời gian qua. Họ đã cùng nhau làm nên bàn thắng thứ 2 tuyệt đẹp cho Arsenal trước West Brom.

Keown nói với BT Sport: “Bàn thắng đó như quay trở lại những năm của Pires, những bước chạy của Henry. Họ đã được nuôi dưỡng về điều này thông qua học viện. Đó là điều đặc biệt. Smith Rowe tiến lên, chuyền bóng, tiếp tục chạy và Saka biết điều đó, vì họ đã chơi cùng nhau trong đội trẻ. Họ đã tìm thấy nhau.

Đó là bước di chuyển thực sự tốt, tôi đã vô cùng ấn tượng với Smith Rowe kể từ khi cậu ấy gia nhập đội bóng, đó là vai trò mà Mesut Ozil đã đảm nhận. Đó là mẫu cầu thủ mà HLV muốn có, ông ấy muốn sự tươi trẻ và chắc chắn sẽ đạt được điều đó với hai người này.”